Sức mạnh của ngôn ngữ nằm trong tay người biết sử dụng chúng, đó là chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng tri thức nhân loại, và nắm bắt cơ hội mới, hãy để chúng tôi cùng song hành trên con đường thành công của Quý Khách.
 CEO of Focus Asia Services of Translation and Interpreting

Dịch thuật chuyên ngành thủy điện, thủy văn

Thủy điện (hydroelectricity) là gì?

Thủy điện là nguồn điện có được từ năng lượng nước. Đa số năng lượng thủy điện có được từ thế năng của nước được tích tại các đập nước làm quay một tuốc bin nước và máy phát điện. kiểu ít được biết đến là sử dụng năng lượng động lực của nước hay các nguồn nước không bị tích bằng các đập nước như năng lượng thủy triều. Thủy điện là nguồn năng lượng có thể hồi phục.

Ngoài mục đích phục vụ cho các mạng lưới điện công cộng, một số dự án thủy điện được xây dựng cho những mục đích thương mại cá nhân. Lợi ích lớn nhất của Thủy điện là hạn chế được giá thành nhiên liệu. Các nhà máy thủy điện không phải chịu cảnh tăng giá của nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, khí thiên nhiên hay thanh đá và không phải nhập nhiên liệu. Các nhà máy thủy điện cũng có tuổi thọ lớn hơn các nhà máy nhiệt điện, một số nhà máy thủy điện đang hoạt động hiện nay đã được xây dựng từ 50 đến 100 năm trước. Chi phí nhân công thấp bởi vì các nhà máy này được tự động hóa cao và có ít người lam việc tại chỗ khi vận hành thông thường.

Dịch thuật tài liệu chuyên ngành

ng dụng của thủy điện

Các nhà máy thủy điện hồ chứa bằng bơm hiện là công cụ đáng chú ý nhất để tích trữ năng lượng về tính hữu dụng, cho phép phát điện ở mức thấp vào giờ thấp điểm ( điều này xảy ra bởi việc các nhà máy nhiệt điện không thể dựng lại hoàn toàn hàng ngày) để tích nước sau đó cho chảy ra để phát điện vào giờ cao điểm hàng ngày. Việc vận hành các nhà máy thủy điện hồ chứa bằng bơm cải thiện hệ số tải điện của hệ thống phát điện.

Những hồ chứa được xây dựng cùng với các nhà máy thủy điện thường là những địa điểm thư giãn tuyệt vời cho các môn thể thao nước và trở thành điểm thu hút khách du lịch. Các đập đa chức năng được xây dựng để tưới tiêu, kiểm soát lũ, hay giải trí, có thể xây thêm một nhà máy thủy điện với giá thành thấp, tạo nguồn thu hữu ích trong việc điều hành đập.

Dịch thuật chuyên ngành thủy điện, thủy văn

Thủy văn là gì? Ứng dụng của thủy văn

Thủy văn (Meteorological Forecasting hoặc National Hydro) là một ngành khoa học nghiên cứu sự diễn biến của mức nước trên các triền sông. Khí tượng thủy văn là chuyên ngành khoa học nghiên cứu về khí hậu, thời tiết nhằm theo dõi và dự báo khí hậu, thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện quan sát và giải thích được bằng khí tượng học. Những biểu hiện của thời tiết phụ thuộc vào các tham số khí quyển, trái đất như nhiệt độ, áp suất, độ ẩm cũng như sự biến thiên và tác động tương hỗ cảu các tham số này và những biến đổi theo thời gian, không gian của chúng.

Phần lớn các quan sát về thời tiết được theo dõi ở tầng đối lưu. Bên cạnh đó thủy văn học nghiên cứu về sự vận động, phân phối và chất lượng của nước trên Trái Đất, nó đề cập đến cả vòng tuần hoàn nước và các nguồn nước. Những người nghiên cứu về thủy văn học được gọi là nhà thủy văn học, họ làm việc trong cả lĩnh vực khoa học Trái Đất hay khoa học môi trường, địa lý tự nhiên hay kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật môi trường.

Dịch thuật chuyên ngành lĩnh vực thủy điện thủy văn là một lĩnh vực khó , đòi hỏi người dịch không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn am hiểu chuyên ngành thủy điện thủy văn.

Dịch thuật chuyên ngành thủy điện, nhiệt điện chuyên nghiệp hàng đầu tại việt nam

Cuộc sống ngày càng hiện đại, thì nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng tăng cao. Ở Việt Nam, hai hình thức tạo ra năng lượng điện chủ đạo là thuỷ điện và nhiệt điện. Nghiên cứu khoa học về hai lĩnh vực này không phải là một điều quá mới mẻ, tuy nhiên vẫn còn tồn tại rất nhiều khó khăn cho các chuyên gia. Bởi, tuy nguồn tài liệu về thuỷ điện, nhiệt điện ở Việt Nam không phải là ít, nhưng khó khăn trong quá trình dịch thuật tài liệu thuỷ, nhiệt điện đã khiến cho số lượng người được tiếp cận tài liệu có ích là rất hạn chế.

Quý khách đang tìm công ty dịch thuật chuyên ngành hồ sơ thủy điện, thủy văn, nhiệt điện thì Công ty dịch thuật Châu Á là công ty hàng đầu dịch thuật và chuyên ngành thủy điện. Chúng tôi đã được Vinh dự dịch thuật cho dự án nhiệt điện duyên hải 3, Nhiệt điện Vũng Áng

Ngôn ngữ nhận dịch thuật thủy điện thủy văn:

Công ty dịch thuật và phiên dịch Châu Á nhận dịch tài liệu chuyên ngành thủy điện thủy văn tiếng: Dịch Tiếng Anh, Dịch Tiếng Pháp, Dịch Tiếng Nga, Dịch Tiếng Đức, Dịch Tiếng Hungary, Dịch Tiếng Bulgaria, Dịch Tiếng Ukraina, Dịch Tiếng Ý, Dịch Tiếng Séc, Dịch Tiếng Trung, Dịch Tiếng Đài Loan, Dịch Tiếng Nhật, Dịch Tiếng Hàn, Dịch Tiếng Thái Lan, Dịch Tiếng Lào, Dịch Tiếng Malaysia, Dịch Tiếng Indonesia, Dịch Tiếng Myanma, Dịch Tiếng Tây Ban Nha, Dịch Tiếng Bồ Đào Nha, Dịch Tiếng Thụy Điển, Dịch Tiếng Đan Mạch, Dịch Tiếng Phần Lan, Dịch Tiếng Hà Lan, Dịch Tiếng Nauy, Dịch Tiếng Arập, Dịch Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, dịch thuật tiếng Campuchia, dịch tiếng Ba Lan

Nếu quý khách hàng có nhu cầu dịch tài liệu chuyên ngành thủy điện thủy văn, hãy lựa chọn Công ty phiên dịch và dịch thuật Châu Á. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và chia sẻ với quý vị.

0/5 (0 Reviews)